Xuất tinh sớm vì dùng nhiều thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh chính là phát minh vĩ đại của nhân loại, giúp con người tăng cường sức mạnh đề kháng với các loại vi rút gây bệnh. Thông thường kháng sinh chỉ có tác dụng và đào thải trong vòng 24h, và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, tăng liều lượng thì nó lại là tác nhân gây nhiều bệnh, là nguyên nhân bị xuất tinh sớm ở nam giới.

Thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến sinh lý
Thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến sinh lý

Ảnh hưởng của kháng sinh đến sức khỏe sinh sản nam giới

Nói kháng sinh là nguyên nhân bị xuất tinh sớm, vì sao vậy?

Kháng sinh khi đi vào cơ thể sẽ theo đường mạch máu vào các vùng cần chữa trị, giúp giảm đau và sau đó theo đường bài tiết để đi ra ngoài. Tuy nhiên dùng nhiều kháng sinh trong thời gian dài chúng sẽ không kịp bài thải ra ngoài mà tích tụ vào các mạch máu, lưu thông đến các cơ quan trong cơ thể, dẫn đến tinh hoàn. Kháng sinh sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan sinh dục nam:

  • Kháng sinh ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh của tinh hoàn, làm cho chất lượng và số lượng tinh trùng bị giảm sút nhanh chóng.
  • Kháng sinh chính là chất đối kháng với tinh trùng nên khi đưa kháng sinh vào cơ thể mà chúng không được đào thải ra ngoài thì những tinh trùng sinh ra sẽ bị chúng đầu độc và chết yểu. Chính vì vậy ở những nam giới thường xuyên sử dụng kháng sinh, số lượng tinh trùng khá thấp, hiện tượng xuất tinh sớm cũng diễn ra thường xuyên hơn.
  • Chất kháng sinh còn là nguyên nhân khiến cho tinh trùng không thể phân bào, làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Hầu như trong thời gian sài sử dụng kháng sinh, ham muốn chuyện yêu dường như tụt giảm với nam giới, họ không có nhiều hứng thú cho chuyện đó nữa.

Tìm hiểu thêm: Cách kéo dài thời gian quan hệ ở nam giới

Những lưu ý khi sử dụng kháng sinh

Khi đã biết được kháng sinh là nguyên nhân bị xuất tinh sớm, bạn hãy chủ động đề phòng nhưng tác hại mà kháng sinh gây nên cho mình. Chúng tôi xin đưa một vài lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh đối với nam giới:

  • Không lạm dụng thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh bản thân nó không xấu, có tác dụng giúp con người chống lại bệnh tật. Tuy nhiên việc lạm dụng sử dụng liều lượng kháng sinh cao và thường xuyên sẽ khiến cho cơ thể bị nhờn thuốc, không còn có nhiều tác dụng kháng khuẩn nữa.
  • Nam giới chỉ nên sử dụng thuốc kháng sinh khi có dấu hiệu nhiễm khuẩn cao, hạn chế nguyên nhân bị xuất tinh sớm này.
  • Không sử dụng lẫn lộn nhiều loại thuốc kháng sinh, sử dụng đúng loại theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Khi dùng thuốc kháng sinh bạn không nên dùng quá 5 ngày, sau khi đã hết thời gian điều trị này bạn nên chuyển qua phương pháp điều trị khác.

Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về thuốc kháng sinh vì sao lại là nguyên nhân bị xuất tinh sớm ở nam giới.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *