Xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân xuất tinh sớm do đâu

Trên thế giới có đến 30-40% các nam giới bị mắc chứng bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân xuất tinh sớm là gì ? Trước khi trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bệnh xuất tình sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì?

Một khái niệm đơn giản là nếu bạn xuất tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không thể kiểm soát nổi, thì khi đó bạn đang mắc phải bệnh xuất tinh sớm. Hãy nhớ rằng, đa số đàn ông đều bị ra sớm trong một số trường hợp, đặc biệt khi bị căng thẳng hoặc quá kích thích. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiểm soát hơn 50% số lần, thì nó quả thực là một vấn đề lớn. Một số người chỉ bị xuất tinh sớm khi đang quan hệ. Một số khác lại cảm thấy ra quá nhanh khi gặp bất cứ sự kích thích nào từ bạn đời. Còn nhiều người, họ lại cảm thấy không thể kiểm soát thậm chí khi đang thủ dâm một mình. Và họ không hiểu mình tại sao lại bị xuất tinh sớm ?

 

Nguyên nhân của bệnh xuất tinh sớm

Những người bị xuất tinh sớm thường không thể nhận ra cảm giác hưng phấn khi chuẩn bị xuất tinh, các nhà liệu pháp gọi đó là “điểm không thể dừng lại”. Đó là một cảm giác xảy ra vài giây trước khi xuất tinh. Những chàng trai không bị xuất tinh sớm luôn nhận ra khoảnh khắc này và lập tức dừng lại hay điều chỉnh trong quan hệ để sự kích thích quá độ giảm xuống. Có một số nguyên nhân xuất tinh sớm cho vấn đề này, có thể bắt nguồn từ việc bạn luôn ở trong tình thế vội vàng, hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng.

Stress là nguyên nhân dẫn đến bệnh xuất tinh sớm
Stress là nguyên nhân dẫn đến bệnh xuất tinh sớm

Đôi khi nam giới cũng nhanh chóng “về đích” là bởi sức ép từ bạn đời luôn muốn quan hệ cho xong. Cho dù nguyên nhân xuất tinh sớm là gì ? thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh sớm sẽ trở thành một quán tính. Hoặc hiếm hơn, xuất tinh sớm là nguyên nhân là do một căn bệnh nào đó như nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu. Hay cũng có thể nguyên nhân xuất tính sớm  là do nam giới thủ dâm quá nhiều dẫn đến không kiềm chế được việc xuất tinh. Nhưng với hầu hết đàn ông, xuất tinh sớm sẽ xuất hiện trong những lúc bị stress hoặc cơ thể đang trong lúc mệt mỏi.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm do nguyên nhân gì ? Mong rằng đã củng cố thêm được kiến thức cho những chàng trai đang thắc mắc. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Lưu ý cho người bị xuất tinh sớm

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *