Đồ ăn cay nóng là lý do xuất tinh sớm

Trong số những lý do xuất tinh sớm thì chế độ ăn uống có ảnh hưởng quan trọng đến tình trạng bệnh. Đặc biệt những nam giới thường xuyên sử dụng đồ ăn cay nóng lại càng có nguy cơ mắc chứng xuất tinh sớm trầm trọng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tác động của đồ ăn cay nóng đến sức khỏe sinh sản nam giới nhé.

Đồ ăn cay nóng lý do xuất tinh sớm
Đồ ăn cay nóng lý do xuất tinh sớm

Đồ ăn cay nóng làm đau tuyến tiền liệt

Khi nói đồ ăn cay nóng là lý do xuất tinh sớm là điều dễ hiểu bởi khi ăn cay nóng sẽ làm đau tuyến tiền liệt. Bởi tuyến tiền liệt là tuyến ngoại tiết có chức năng tham gia vào quá trình sản xuất tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nam giới lại có thói quen ăn đồ cay nóng bởi chúng rất kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên thói quen này lại gây nên tác hại cho hệ tiêu hóa, làm suy huyết đường tuyến tiết niệu, làm rối loạn quá trình chuyển hóa ở tuyến tiền liệt.  Tuyến tiền liệt bị đau sẽ làm giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, quá trình xuất tinh nhanh hơn bình thường. Chính vì vậy việc đồ an cay nóng là lý do xuất tinh sớm.

Các tác nhân khác gây đau tuyến tiền liệt

Bên cạnh việc an đồ cay nóng thì cũng có nhiều tác nhân khác gây đau tuyến tiền liệt, là lý do xuất tinh sớm.

  • Uống ít nước: đây chính là thói quen xấu gặp nhiều ở nam giới. Việc cơ thể bị thiếu nước sẽ gây nên rối loạn chức năng đào thải của cơ thể. Các độc tố khó thoát ra ngoài. Chúng sẽ được đẩy ngược về tuyến tiền liệt mang theo các vi khuẩn, là mần mống gây bệnh cho nam giới, làm ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục.
Rượu bia nguyên nhân xuất tinh sớm
Rượu bia nguyên nhân xuất tinh sớm
  • Sử dụng rượu bia thường xuyên khiến cho mao mạch toàn thân bị sưng tấy, phù ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên chỉ cần mao mạch bị sưng thì tuyến tiền liệt cũng đã bị ảnh hưởng, các kết đé xơ cơ bên trong bị sưng lên. Đây là điều kiện giúp cho các loại vi khuẩn có thể xâm nhập và gây bệnh cho tuyến tiền liệt, là lý do xuất tinh sớm ở nam giới.
  • Lười vận động: nam giới lười vận động, thường xuyên ngồi một chỗ làm tích tụ các chất béo. Các chất béo này hình thành nên các mô mỡ, mảng bám lên thành động mạch khiến cho máu không kịp lưu thông đến các bộ phận trong cơ thể. Trong đó có cơ quan sinh dục nam, dương vật sẽ khó có thể cương cứng lâu và nhanh xuất tinh không kiểm soát.

Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết được vì sao đồ ăn cay nóng lại là lý do xuất tinh sớm.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *