Điều trị tinh trùng loãng thế nào mới có hiệu quả

Loãng tinh trùng là căn bệnh phổ biến ở nam giới hiện nay. Việc loãng tinh trùng gây ảnh hưởng lớn đến sự sinh sản của phái mạnh, là nguyên nhân gây nên vô sinh hoặc hiếm muộn ở nam giới. Vậy điều trị tinh trùng loãng là như thế nào, có phương pháp điều trị nào không? Cùng các bác sĩ nam khoa giải đáp những vấn đề trên nhé.

Tinh trùng loãng và cách điều trị
Tinh trùng loãng và cách điều trị

Điều trị tinh trùng loãng như thế nào

Tinh dịch loãng là một biểu hiện phản ánh chất lượng và số lượng tinh trùng. Vì vậy nam giới muốn biết bị tinh dịch loãng hay không thì nên xét nghiệm đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng,để xác định chính xác khả năng sinh sản.

Để bảo đảm kết quả xét nghiệm tinh trùng chính xác:

  • Lấy mẫu sau khi ngưng quan hệ ít nhất 3-5 ngày bằng cách thủ dâm
  • Về lượng,đảm bảo từ 2-5ml trong mỗi lần xuất tinh
  • Về số, đảm bảo trên 20 triệu tinh trùng
  • Độ di chuyển của tinh trùng lớn hơn 70%, mức di chuyển bình thường là 30% và nhanh nhất là 25%

Thông thường cần phải thử 2 mẫu bởi số lượng tinh trùng thay đổi theo từng trường hợp. Đôi khi chất lượng tinh trùng  và tình trạng tinh dịch thay đổi con tùy vào sức khỏe bản thân mỗi người.

Người bị tinh trùng loãng nên ăn gì?

Một số phương pháp điều trị bệnh tinh trùng loãng

Điều trị bằng việc giải tỏa căng thẳng

Nam giới thường hay áp lực bởi công việc, đau đầu do thức khuya ngủ ít hoặc làm việc trong môi trường độc hại, có nhiều chất hóa học hay tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử khiến cho khả năng sinh tinh của nam giới giảm đi rất nhiều. Vậy nên tạo ra một chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lí, bớt căng thẳng mệt mỏi là cách điều trị bệnh tinh trùng loãng tốt nhất.

Nam giới cũng có thể giải tỏa tâm lí bằng cách làm những việc mình thích hay tham gia các hoạt động như: đi bộ, leo núi, du lịch,…..

Điều trị bằng việc tăng cường thể dục

 tập thể dục giúp cái thiện sinh lý
tập thể dục giúp cái thiện sinh lý

Tập thể dục thường xuyên đều đặn không những giúp cơ thể sản chắc mà còn làm tăng khả năng hoạt động sản xuất tinh binh, tăng cường sinh lý.

Điều trị bằng việc bổ sung các chất dinh dưỡng

Tạo một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý là điều thiết yếu cơ bản đối với nam giới. Đặc biệt với những nam giới bị tinh trùng loãng nên ăn các thực phẩm chứa nhiều Kẽm, vitamin, sắt, acidfolic để có thể lực khỏe  và nâng cao chất lượng tinh trùng.

Bên cạnh đó bổ sung vitamin C sẽ giảm thiểu tình trạng tinh trùng bị vón cục. Ăn nhiều trái cây như cam, xoài, dưa hấu  cùng các loại rau xanh như cà chua, súp lơ, giá đỗ để tăng thêm vitamin nhé. Cũng hạn chế thực phẩm không tốt cho sinh lý nam như rau răm hay chế phẩm từ đậu nành,..

Hạn chế dùng các chất kích thích

Hạn chế các chất kích thích
Hạn chế các chất kích thích

Sử dụng chất có cồn như rượu bia, thuốc lá hay những chất gây nghiện khác khiến việc sản sinh tinh trùng bị giảm đi rất nhiều đồng thời còn gây nên các bệnh lý khác ở đàn ông. Vì vậy hạn chế hoặc bỏ các chất kích thích sẽ cải thiện tình trạng tinh trùng loãng rất nhiều.

Tránh quan hệ với tần suất quá nhiều

Bạn biết không, nếu đàn ông có lần đầu quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến liệt dương và về lâu dài mỗi lần xuất tinh tinh trùng giảm đi rõ rệt. Song song với việc đó, việc quan hệ tình dục quá nhiều lần trong một thời gian ngắn cũng khiến tinh trùng loãng đi, chất lượng giảm, khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi và bạn tình cũng bị ảnh hưởng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *