Đi tìm hiểu biểu hiện của yếu sinh lý nam

Trong vài năm trở lại đây, tỉ lệ nam giới vô sinh tăng một cách đáng kể và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình cũng như khả năng làm cha của họ. Mà trong đó, một phần không nhỏ nguyên nhân chính là từ yếu sinh lý nam. Chính vì lẽ đó, để có thể tìm phát hiện sớm được bệnh, chúng ta phải tìm hiểu được biểu hiện của yếu sinh lý nam.

Ham muốn tình dục giảm sút

Ham muốn tình dục giảm sút một cách nghiêm trọng
Ham muốn tình dục giảm sút một cách nghiêm trọng

Một trong những biểu hiện rõ nét nhất của yếu sinh lý nam đó chính là ham muốn tình dục giảm sút một cách trầm trọng. Thay vì tần suất quan hệ đều đặn như thời gian trước kia, các quý ông cảm thấy mệt mỏi, uể oải và không có nhu cầu tình dục cũng như ham muốn với bạn đời của mình. Nếu tình trạng này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn do áp lực cuộc sống, công việc thì không đáng ngại. Nhưng nếu kéo dài trong một thời gian dài thì cần phải tìm ra phương hướng khắc phục càng sớm càng tốt.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm thường được ví von là “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” nếu quý ông nào mắc phải tình trạng vừa giao hợp đã xuất tinh, dễ đạt cực khoái cũng như không làm thỏa mãn bạn đời của mình thì chắc chắn đã mắc phải tình trạng xuất tinh sớm – một trong những biểu hiện của yếu sinh lý nam và không thể chủ quan hay coi thường được.

Yếu tinh trùng

Xuất tinh sớm, tinh trùng có chất lượng kém là biểu hiện của yếu sinh lý nam
Xuất tinh sớm, tinh trùng có chất lượng kém là biểu hiện của yếu sinh lý nam

Ngoài việc thể hiện ra bằng nhu cầu sinh lý, yếu sinh lý nam còn có biểu hiện khác như chất lượng tinh trùng kém, trong tinh dịch có rất ít tinh trùng hay không có hoặc chúng bị di dạng. Bằng mắt thường có thể phát hiện được sự bất thường của tinh trùng như có màu khá lạ như loãng, trong hay đặc keo và có màu vàng, mùi hôi. Ngoài ra, khi kéo thành sợi tinh trùng không thể tạo thành một sợi dây liên kết mà đứt đoạn…Chỉ cần chịu khó quan sát và tìm hiểu các quý ông có thể phát hiện được sự bất thường của tinh trùng. Ngoài ra, để biết chính xác tình trạng tinh trùng thì phải làm tinh dịch đồ. Có thể nói yếu sinh lý nam không hề là chuyện đơn giản, nó đe dọa trực tiếp đến hạnh phúc lứa đôi cũng như sức khỏe sinh sản của các quý ông. Chính vì lẽ đó, tuyệt đối không được coi thường hay chủ quan với tình trạng này, cần tìm ra phương hướng điều trị và khắc phục kịp thời càng sớm càng tốt.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *