Chứng xuất tinh sớm- bao lâu được coi là xuất tinh sớm

Nam giới có thể có rất nhiều bệnh nhưng bệnh mang lại sự tự ti, trầm cảm và trở nên ngại ngùng hơn đó chính là xuất tinh sớm. Vậy các bạn đã biết chứng xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân từ đâu chưa? Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chứng xuất tinh sớm là gì?

Chứng xuất tinh sớm có rất nhiều nguyên nhân
Chứng xuất tinh sớm có rất nhiều nguyên nhân

Trong tiếng anh, xuất tinh sớm có nghĩa là Premature ejaculation ngằm để chỉ hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian nagwns và không theo như ý muốn của người đàn ông. Đây được coi là một hiện tượng khá phổ biến và thường gặp của các đấng mày râu. Theo thống kê, có khoảng 20% nam giới bị xuất tinh sớm.
Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới mất đi sự kiểm soát trong quá trình giao hợp. Một số người đưa dương vật vào âm đạo chưa đầy 3 phút thì đã xuất tinh khiến cra 2 không đạt được khoái cảm.

Bao lâu thì được gọi là xuất tinh sớm?

Hiện vẫn chưa có con số chính xác về thời gian xuất tinh sớm. Tuy nhiên theo Masters và Johnson thì nam giới xuất tinh sớm đều xảy ra trước khi bạn tình đạt được cực khoái trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục. Cũng có nhà nghiên cứu khác lại cho rằng xuất tinh sớm là khi nam giới giao hợp chưa đầy 2 phút thì xuất tinh.

Nguyên nhân chứng xuất tinh sớm

Những người xuất tinh sớm bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, cụ thể như:
– Do tâm lý: Có thể các đấng mày râu của chúng ta phải chịu áp lực từ công việc, từ gia đình và bạn bè khiến tâm lý họ luôn mệt mỏi, căng thẳng, stress. Cũng có thể tâm lý của họ bất ổn bởi sự kì vọng quá lướn từ đối phương khiến họ có một sức ép nặng nề. Tâm lý nam giới cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi họ cảm thấy không tự tin hay thoải mái mỗi khi gần gũi với bạn tình. Những áp lực tâm lý đó khiến họ xuất tinh sớm.
– Do hành động thủ dâm: nếu các bạn thủ dâm với tần số dày đặc và cùng với tâm lý lo sợ người khác nhìn thấy thì sẽ vô tình mất kiểm soát trong khi quan hệ. Đây cũng chính là lí do nam giới xuất tinh sớm mà không theo như ý muốn của bản thân.
– Do chưa trang bị đầy đủ kiến thức về giới tính: những người lần đầu tiên hay mới vài lần quan hệ mà không trang bị đầy đủ kiến thức sẽ rơi vào trạng thái e ngại, tự ti và không thoải mái. Cho nên những người này rất khó khăn trong quá trình quan hệ và dễ bị xuất tinh sớm.
– Do di truyền và bệnh lý khác: nam giới khi bị một số bệnh về dương vật như viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn…cũng có nguy cơ bị xuất tinh sớm.
Như vậy, tại sao lại xuất tinh sớm đã được bài viết nêu rõ và hy vọng các bạn sẽ tránh được các tác động ấy để không bị xuất tinh sớm.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *