Chia sẻ về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là căn bệnh phổ biến hiện nay và thường gặp ở nam giới độ tuổi trưởng thành với những chướng ngại về tâm lý và sức khỏe. Hôm nay chúng tôi được gặp gỡ bác sĩ Q là người có nhiều năm kinh nghiệm trong khoa sản, chuyên khám và tư vấn cho các trường hợp nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm.

Nam giới bị xuất tinh sớm thường rất tự ti
Nam giới bị xuất tinh sớm thường rất tự ti

Thưa bác sĩ, xuất tinh sớm được hiểu là gì ạ?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuát tinh không kiểm soát ngay khi nhìn, nghe thấy các hình ảnh, âm thanh có sự khiêu gợi, kích thích thì xuất tinh, hoặc khi dương vật của người nam vừa chạm vào âm đạo nữ, khi dương vật vừa vào trong âm đạo dưới 2 phút đã xuất tinh. Hiện tượng xuất tinh này diễn ra một cách thụ động và hầu như nam giới rất khó để điều tiết nếu không có cách chữa trị kịp.

Theo bác sĩ thì có những trường hợp xuất tinh sớm nào?

Xuất tinh sớm, khi nào thì xuất tinh sớm, các trường hợp xuất tinh sớm khá giống nhau. Nếu đàn ông trưởng thành mới quan hệ lần đầu hoặc sau vài lần quan hệ bị xuất tinh sớm thì là bình thường. Còn khi đã quan hệ từ 5-7 lần mà vẫn có hiện tượng bị xuất tinh nhanh như vậy thì bạn nên đến bác sĩ để thăm khám.

Áp lực, stress là nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm
Áp lực, stress là nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm

Thưa bác sĩ vậy khi nào thì xuất tinh sớm ạ?

Để xác định khi nào thì xuất tinh sớm bạn nên căn cứ vào thời gian yêu. Những cuộc yêu từ khi dương vật cương cứng cho đến khi xuất tinh dưới 3 phút được coi là xuất tinh sớm, không đáp ứng được nhu cầu của đối phương. Những cuộc yêu từ 3-7 phút mang đến sự hài lòng, còn từ 7-15 phút là khoảng thời gian lý tưởng cho các cặp đôi.

++ Cách xác định thời gian yêu

Thưa bác sĩ vậy nguyên nhân nào dẫn đến xuất tinh sớm ạ?

Khi nào thì xuất tinh sớm, đó là khi nam giới thủ dâm quá độ, sử dụng rượu bia, chất kích thích nhiều khiến cơ quan sinh dục bị rối loạn hoạt động, hay những lo lắng, căng thẳng từ cuộc sống, công việc khiến nam giới mệt mỏi và ở những nam giới bị mắc các chứng bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, đường tiết niệu cũng bị xuất tinh sớm.

Thưa bác sĩ vậy xuất tinh sớm có chữa được không và chữa như thế nào ạ?

Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc yêu của bạn, nam giới thường có tâm lý rụt rè, mặc cảm, không chia sẻ về tình trạng xuất tinh sớm của mình nhưng hiện tượng này hoàn toàn có thể chữa được. Bằng các biện pháp như hạn chế thủ dâm, giữ tinh thần thoải mái, hưng phấn, tập các bài tập liên quan đến vùng xương chậu như phương pháp kegel hay yoga, cắt giảm sử dụng rượu bia chất kích thích và tăng cường các thức ăn giàu dinh dưỡng, giàu kẽm cho nam giới như thịt bò, thịt chó, thịt dê, hải sản. Bên cạnh đó trong cuộc yêu bạn cũng có thể dùng bao cao su để kiểm soát thời gian yêu, ngừng lại đúng lúc cao điểm để không xuất tinh sớm,…

Rất cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ này ạ. Hy vọng xác định thời điểm khi nào thì xuất tinh sớm sẽ giúp bạn có cách cải thiện sinh lực nam giới nhanh và mạnh mẽ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *